Điện thoại của BKAV không được chứng nhận Play Protect

Like This Video 317 devlin
Added by 30/05/2020

Nhiều người dùng điện thoại Bphone B86 phản ánh phần cài đặt của “chợ” ứng dụng CH Play hiển thị thông báo Thiết bị chưa được chứng nhận bởi Google.

Kiểm tra trong phần cài đặt của chợ ứng dụng CH Play (Play Store) trên Bphone B86, mục Chứng nhận Play Protect ghi Thiết bị chưa được chứng nhận. Trên trang thông báo chính thức các đối tác đạt chứng chỉ này của hệ điều hành Android cũng không có tên Bkav nhưng vẫn có những hãng quen thuộc khác tại Việt Nam, như FPT, VinSmart, Mobiistar…

Chứng nhận Play Protect của Bphone?

Bphone B86 hiển thị thông báo chưa có chứng nhận Play Protect.

Theo Google, một thiết bị không đạt chứng chỉ Play Protect có thể không an toàn, không cập nhật được bản cập nhật hệ thống Android hoặc ứng dụng. Các ứng dụng và tính năng trên một thiết bị như vậy có thể không hoạt động bình thường cũng như dữ liệu có thể không sao lưu một cách an toàn.

Thử nghiệm một mẫu Bphone B86 đã cài đặt phần mềm hệ thống mới nhất BOS 8.6, máy không cài được Netflix, nhưng cài và sử dụng được hầu hết các ứng dụng ngân hàng phổ biến tại Việt Nam như Techcombank, Vietcombank, TPbank cũng như các ứng dụng ví điện tử Viettel Pay, Momo. Để bảo vệ nội dung bản quyền, Netflix yêu cầu khắt khe hơn các ứng dụng khác về chứng chỉ bảo mật nên khi tìm kiếm từ khóa này trên Play Store của Bphone B86 thì sẽ không xuất hiện. Tuy nhiên, thiết bị lại chấp nhận tập tin apk và cài đặt ngoài.

BKAV không có tên trong danh sách đối tác được cấp chứng chỉ Play Protect.

Trang ghi các đối tác đạt chứng chỉ Play Protect của Android không có tên Bkav.

Bkav cho hay công ty đã ký thoả thuận MADA với Google từ năm 2015 cho điện thoại Bphone đầu tiên, để sử dụng các dịch vụ như Gmail, Play Store, Youtube… Thoả thuận này được gia hạn đến năm 2017. Tuy nhiên, sau đó Google thay đổi chính sách, chỉ ký trực tiếp với các nhà sản xuất vượt ngưỡng một triệu thiết bị mỗi năm. Hiện Bkav chưa đạt được yêu cầu này.

Bkav cho biết Google đã hướng dẫn hãng ký qua một nhà sản xuất lớn khác đã có thỏa thuận với Google. Theo cách này, Bkav phải mua thiết bị được thiết kế và sản xuất tại nhà máy của hãng đó. Tuy nhiên, hiện chỉ có một số công ty Trung Quốc cung cấp dịch vụ như vậy và Bkav không đồng ý, do muốn tự mình làm chủ dây chuyền sản xuất, thiết kế sản phẩm.

Theo đại diện của Bkav, công ty đã thông qua một đối tác được Google ủy quyền trong việc kiểm định CTS, GMS, bản vá bảo mật mới nhất cho các thiết bị Bphone bán ra thị trường. Tuy nhiên, đại diện công ty không nói rõ đối tác này là ai.

Trang cấp chứng chỉ Play Protect của Android hiện có tên của 155 thương hiệu nhà sản xuất. Trong đó, có tên của 3 nhà sản xuất điện thoại tại Việt Nam: Mobiistar, Masstel và Vsmart. Mobiistar, Masstel là những nhà sản xuất theo mô hình có ODM tại Trung Quốc nên dùng bản quyền cấp qua đối tác của Google. Vsmart đã đạt chứng chỉ Play Protect ngay từ khi ra mắt, nhưng phải 17 tháng sau mới đạt doanh số 1,2 triệu chiếc và trong cả năm 2019 cũng chỉ có khoảng 600.000 điện thoại bán ra thị trường. Tuy nhiên, Vsmart trước đó đã mua lại một hãng smartphone của Tây Ban Nha là BQ.

Tuấn Hưng @ vnexpress.net

Similar Videos

Bphone B86 trình diễn khả năng chụp đêm sNight

275 0

Thời gian gần đây, anh Quảng có đăng tải một status nói rằng Bphone B86 chụp đêm “ngang ngửa Pixel 4”, “nhỉnh hơn iPhone 11 Pro Max”, “giá bán thấp hơn 2-3 lần nhưng chất lượng ảnh chụp đêm không

BKAV Bphone B86 siêu phẩm toàn lỗi

315 0

Đầu tiên… Tôi có một vài chia sẻ đến cộng đồng mạng về cách làm việc của BKAV, CHÍNH XÁCH BẢO HÀNH, CŨNG NHƯ CÁC LỖI của các bạn để anh em cộng động đồng bình luận… Tiếp theo tôi

Có thể chiên trứng trên Bphone B86s

288 0

Thông thường, để chiên một quả trứng trên chảo từ bếp ga bạn cần đun nóng nồi ở nhiệt độ tối thiểu là 70 độ C, mặc dù vậy Bill Nye của Science Guy đã thử nghiệm chiên trứng trên